nước hoa singapore

Câu Chuyện Bảo Vệ Ba Không

dich vu bao ve xin chaoĐây là câu chuyện về thị trường lao động của ngành dịch vụ bảo vệ, sau đây tôi kể câu chuyện nhỏ liên quan đến người lao động là bảo vệ tất cả đều “không”.

Tôi là nhà tuyển dụng nhân viên bảo vệ cho công ty bảo vệ và tôi đang tuyển một nhân viên bảo vệ ở tỉnh mới lên, tôi bắt đầu đi hỏi những câu phỏng vấn như thường lệ sau khi đã xem hết hồ sơ, người xin việc cho tôi tạm gọi  là bảo vệ đi nhé!

PV: Chào bạn!

Bảo vệ: Vâng ạ, em chào anh

PV: Bạn ở quê mới lên đúng không?

Bảo vệ: vâng ạ!

PV: Bạn đã biết về công việc bảo vệ là công việc gì chưa? bạn đã từng làm bảo vệ ở đâu chưa? bạn biết được thông tin ở đâu về công ty chúng tôi đang có nhu cầu bảo vệ?

Bảo vệ: Em đã tốt nghiệp lớp 9 ở quê mới lên, em chỉ biết công việc bảo vệ qua ông anh làm ở gần nhà là giữ xe, dẫn xe và coi quán cho chủ quán thôi ạ! Em chưa từng làm bảo vệ bao giờ ạ! Qua thông tin trê mạng em biết được công ty mình đang có nhu cầu bảo vệ cho toà nhà, nên em xin vào làm ạ!

PV: Okey, anh đa biết sơ về em như thế nào, em đã đạt chuẩn về ngoại hình, nhưng kinh nghiệm về bảo vệ dịch vụ là em chưa có như vậy em sẽ phải đào tạo kinh nghiệm bảo vệ khoảng một tháng mới có thể đi làm được đồng ý không? Trong quá trình đào tạo em được hưởng 80% lương, em có ý kiến gì không?

Bảo vệ: Vâng em đồng ý, nhưng anh ơi, em muốn anh hỗ trợ em nhà ở, em không có xe, em không còn tiền ăn nữa, anh giúp em được không ạ!

Đó các bạn thấy đấy tôi là nhà tuyển dụng bảo vệ nên nhiều khi rất khó xử, không biết bây giờ phải xử lý như thế nào trong khi công ty đang thiếu nhân công làm việc, và còn nhiều trường hợp không cả có hồ sơ chỉ có chúng minh thư, tất cả đều “không có”.

Nguồn công ty bảo vệ

Phần tag: cong ty bao ve, dich vu bao ve, cong ty bao ve tp hcm, cong ty bao ve quan 1, cong ty bao ve quan 2, cong ty bao ve quan 3, cong ty bao ve quan phu nhuan, cong ty bao ve quan 4, cong ty bao ve quan binh thanh.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*